Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Tác dụng tuyệt vời của Các loại thức ăn giàu chất xơ

cong cung tuyet voi cua cac loai thuc an giau chat xoNgoài việc cung cấp đầy đủ chất đạm với khẩu phần ăn có thịt và Những loại đậu để có đầy đủ năng lượng đối với cuộc sống. Bạn cũng cần cung cấp thêm Các loại rau và thức ăn để bổ sung chất xơ đối với bản thân.
Theo Hiệp hội dinh dưỡng toàn cầu chị em nên ăn khoảng 20-30 gram chất xơ mỗi ngày. Thức ăn giàu chất xơ có thể giúp phái yếu duy trì cân nặng và giảm được rất Phần lớn nguy cơ bệnh tật.


 

 1. Giảm bệnh tim mạch 
Các nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng chất xơ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kết quả nghiên cứu kỹ được công bố trên tạp chí American College cho biết, khảo sát 39.876 phụ nữ trong 6 năm ăn trung bình 26,3 gram chất xơ mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh tim mạch thấp hơn so với hầu hết người ăn ít chất xơ hơn. Dầu cá omega 3 với tinh chế từ tinh dầu cá, chứa Các axit béo omega hỗ trợ tốt cho người bệnh trong phòng ngừa và chữa trị bệnh tim mạch. Bạn có thể tham khảo thêm về  dầu cá omega 3 của úc.

 hinh anh vien dau ca hoi omega 3 1000mg cua canada

 Hình ảnh viên dầu cá hồi Omega 3 1000mg của Canada 

 2. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol 
Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong đậu, yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol trong máu bằng cách thức hạ thấp mức cholesterol xấu. Nhờ tác dụng này của chất xơ mà chúng ta có thể phòng ngừa được Những bệnh tim mạch, huyết áp nếu thường xuyên ăn uống Các loại chất xơ hàng ngày.
 3. Giảm nguy cơ đột quỵ 
Những nhà nghiên cứu đã nghiên cứu kỹ và kết luận rằng: số lượng chất xơ phái yếu ăn ảnh hưởng rất với mọi đến mức độ nguy cơ của đột quỵ và cơ hội phục hồi. Nếu phái yếu ăn Phần lớn chất xơ thì nguy cơ đột quỵ càng giảm và cơ hội khôi phục khi bị đột quỵ càng lớn.
 4. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư 
Một số nhà nghiên cứu kỹ gần đây đã tìm ra mối liên hệ giữa chất xơ và Các bệnh ung thư. Khi chị em ăn thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, thực phẩm được chuyển đến khắp thân thể nhanh hơn, đây chính là điều khiến Những chuyên gia tin rằng có thể làm mất Các chất độc hại trong thức ăn ảnh hưởng tới ruột kết và có thể chống lại ung thư ruột kết. Một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Harvard đối với biết, ăn đa phần thực phẩm có chất xơ không chỉ giảm nguy cơ ung thư ruột kết mà còn có thể giảm nguy cơ với mọi loại ung thư khác như: ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng. Một mẹo vặt khác để quý bà phòng ngừa ung thư đối với quý bà và gia đình mình đó là bổ sung dầu cá omega 3 kirkland trong khẩu phần cung cấp dinh dưỡng hằng ngày.
 5. Rất tốt đối với da 
Theo tìm hiểu của Các chuyên gia dinh dưỡng, Những loại xơ, đặc biệt là vỏ hạt mã đề Psyllium có thể lên men và tạo nấm, cơ thể có thể di chuyển chúng qua hệ thống của mình nó chứ không cho phép bài tiết qua da – có thể là xuất xứ dẫn đến mụn và Những dị ứng trên da. Hơn nữa, nhờ chất xơ mà đại tràng hoạt động tốt hơn, do đó Những tác nhân gây bệnh cũng không tái hấp thụ qua gan, nhờ đó mà da được cải thiện.
 6. Tốt đối với tiêu hóa 
Chất xơ giúp thực phẩm di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng, giảm nguy cơ táo bón. Ngoài ra, chế độ ăn uống rất nhiều chất xơ giúp ngăn chặn hoặc điều trị Các bệnh khác nhau của hệ tiêu hóa như bệnh chi nang ruột non, bệnh trĩ… Những loại rau xanh có tính kiềm là chủ yếu nên giúp trung hòa Một số axit được hiện diện khi ăn đường, trứng, thịt và Những chất dịch Một số bộ phân toàn bộ bản thân. Nhờ đó, nó duy trì được tính kiềm yếu đối với đường ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi Những bộ phân cơ thể. Ngoài ra, Một số loại thực phẩm giàu chất xơ còn rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, giúp giảm hội chứng kích thích ruột, nguy cơ bị sỏi thận và duy trì cân nặng của chị em. Hãy nhớ cung cấp thực phẩm này đều đặn trong bữa ăn hằng ngày của đàn bà nhé.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét